Home » Tin Tức » Thư viện tài liệu » Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình » Bị u xơ tuyến vú lo sợ ung thư hoá, bác sĩ chuyên khoa khuyên gì?

Bị u xơ tuyến vú lo sợ ung thư hoá, bác sĩ chuyên khoa khuyên gì?

Suckhoedoisong.vn – Không đến kỳ kinh nguyệt nhưng thấy phần vú của mình căng tức và cảm thấy đau, nhiều chị em đi khám phát hiện vú có u xơ. Khi nghe đến u thì đều lo lắng vì sợ sẽ ung thư hóa

Mất ăn mất ngủ vì bị u xơ tuyến vú sợ ung thư hóa

Là sinh viên năm thứ 3 trường của một trường Đại học, nhưng Nguyễn Thị Hương ở Bắc Ninh được phát hiện bị u xơ tuyến vú. Việc này đã khiến cô gái trẻ gần như “kiệt sức” vì sợ bởi “ em chưa lấy chồng” sao đã bị bệnh. Hương tâm sự, em được biết khi sắp đến kỳ kinh thì ngực hay căng tức, mọi lần như vậy em đều thấy bình thường. Tuy nhiên, cách đây một thời gian không đến kỳ kinh nhưng ngực vẫn cảm thấy đau tức, khó chịu…Hương đã đi khám và được bác sĩ kết luận u xơ tuyến vú. “Bác sĩ cũng có giải thích u này là lành tính nhưng em vẫn sợ sau này thành ung thư hoá, nên em đã đi mổ u xơ này”. Tuy nhiên, sau mổ u bên này thì ví bên kia lại phát hiện xơ tiếp. Để giải toả lo lắng, Hương đã lên viện K để kiểm tra cho chắc, tại đây các bác sĩ cũng kết luận khối u lành tính.

Thông tin chi tiết xem tại:

https://suckhoedoisong.vn/u-xo-tuyen-vu-co-nguy-co-ung-thu-hoa-n153807.html

 

Các tin khác

1