Home » Tin Tức » Thư viện tài liệu » Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình » Mãn kinh sớm dễ mắc bệnh mạn tính gấp 3 lần

Mãn kinh sớm dễ mắc bệnh mạn tính gấp 3 lần

Suckhoedoisong.vn – Một nghiên cứu mới đây cho biết, phụ nữ mãn kinh sớm dưới tuổi 40 tăng nguy cơ mắc các bệnh mạn tính nghiêm trọng lên gấp 3 lần. Các bệnh mạn tính nghiệm trọng bao gồm: đái tháo đường, bệnh tim, đột quỵ, hen suyễn và thậm chí là ung thư vú.

Các nhà nghiên cứu từ Đại học Queensland ở thành phố Brisbane của Úc đã quan sát 5.1107 phụ nữ trong 2 thập kỷ kể từ những năm 1990, khi họ ở độ tuổi từ 45 – 50. Trong số này, có 119 người đã trải qua thời kỳ mãn kinh sớm. Cứ sau 3 năm, họ trả lời các câu hỏi về sức khỏe của mình cho đến năm 2016, khi tuổi của họ dao động từ 65 – 70 tuổi. Nghiên cứu đã cố gắng xác định liệu có mối quan hệ giữa mãn kinh sớm và sự phát triển của 2 hoặc nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn khi phụ nữ có tuổi. Các rối loạn đã được kiểm tra bao gồm: đái tháo đường, tăng huyết áp, bệnh tim, đột quỵ, viêm xương khớp, hen suyễn, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, trầm cảm, rối loạn lo âu và ung thư vú.

Thông tin chi tiết xem tại đây

 

Các tin khác

1