Home » Tin Tức » Tin tức chuyên nghành » HUYỆN HÓC MÔN TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG CHUYÊN ĐỀ KIỂM SOÁT MẤT CÂN BẰNG GIỚ TÍNH KHI SINH

HUYỆN HÓC MÔN TỔ CHỨC TRUYỀN THÔNG CHUYÊN ĐỀ KIỂM SOÁT MẤT CÂN BẰNG GIỚ TÍNH KHI SINH

Ngày 17/01/2018, Phòng Y tế huyện Hóc Môn phối hợp Hội Nông dân huyện tổ chức buổi truyền thông chuyên đề về Kiểm soát Mất cân bằng giới tính khi sinh tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Xuân Thới Đông với hơn 80 người tham dự.

Báo cáo viên là bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó Trưởng Phòng Y tế huyện Hóc Môn đã trình bày các nội dung cơ bản của Luật Bình đẳng giới và Nghị định số 55/2009/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về Bình đẳng giới; Nguyên nhân và hậu quả của Mất cân bằng giới tính khi sinh. Báo cáo viên đã trình bày thêm về sự bất bình đẳng giới hiện nay, nghiêm cấm lựa chọn giới tính thai nhi.

Qua buổi truyền thông đã kịp thời bổ sung kiến thức cơ bản về Mất cân bằng giới tính khi sinh, giúp người dân nâng cao nhận thức về giới tính, không phân biệt đối xử trọng nam khinh nữ, sinh con theo cách tự nhiên, đồng thời người dân cũng là người tuyên truyền, vận động người thân của mình thực hiện đúng chính sách Dân số./.

 

Các tin khác

1