Home » Tin Tức » Tin tức chuyên nghành » PHƯỜNG 17, QUẬN BÌNH THẠNH TRUYỀN THÔNG “LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY”

PHƯỜNG 17, QUẬN BÌNH THẠNH TRUYỀN THÔNG “LUẬT BÌNH ĐẲNG GIỚI, PHÒNG CHỐNG BẠO LỰC GIA ĐÌNH TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY”

Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em. Trong những năm qua, Đảng và Nhà nước ta đã dành nhiều sự quan tâm tới việc phòng, chống bạo lực gia đình và đã ban hành nhiều đạo luật trực tiếp và gián tiếp như: Hiến pháp, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, ..và đặc biệt Luật phòng, chống bạo lực gia đình 2007. Những văn bản này đã tạo ra nhiều chuyển biến tích cực trong đời sống xã hội trong lĩnh vực phòng, chống bạo lực gia đình.

Vào lúc 19 giờ 00, ngày 11/4/2019 tại Câu lạc bộ Ông bà cháu Khu phố 4, Ban chỉ đạo công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Phường 17, quận Bình Thạnh tổ chức truyền thông “ Luật bình đẳng giới, phòng chống bạo lực gia đình trong giai đoạn hiện nay” cho hơn 50 người tham dự là người dân tộc thiểu số và nhân dân trên địa bàn Phường.

Tại buổi truyền thông, Báo cáo viên là bà Hoàng Mai Quỳnh Hoa – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Bình Thạnh đã chia sẻ những kiến thức pháp luật về bình đẳng giới, chống bạo lực gia đình cho người dân. Đồng thời, hướng dẫn một số kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục và bạo lực gia đình./.

 

Các tin khác

1