Home » Tin Tức » Tin tức chuyên nghành » PHƯỜNG AN PHÚ ĐÔNG QUẬN 12 TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH LỒNG GHÉP ĐỢT 1/2019

PHƯỜNG AN PHÚ ĐÔNG QUẬN 12 TỔ CHỨC THỰC HIỆN CHIẾN DỊCH LỒNG GHÉP ĐỢT 1/2019

Theo kế hoạch thực hiện chiến dịch lồng ghép cung cấp dịch vụ, Chăm sóc Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường. Ngày 03/6/2019 tại Trạm y tế phường An Phú Đông tổ chức chiến dịch lồng ghép đợt 1, tuy thời tiết không thuận lợi nhưng các dì, chị em ra khám được 62 người, thử tế bào tầm soát ung thư cổ tử cung 30 người trong ngày chiến dịch.

Mục tiêu của chiến dịch lần này là: Đảm bảo các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn phường được cung cấp thông tin và tư vấn nâng cao hiểu biết về chăm sóc SKSS/KHHGĐ và thực trạng Mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay, tham gia hiểu biết về lợi ích sàng lọc trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số. Dịp này Phụ nữ có chồng trong độ tuổi sinh đẻ chưa áp dụng biện pháp tránh thai có đăng ký đặt dụng cụ tử cung, tham gia Chiến dịch được khám, tư vấn, cấp thuốc điều trị và chuyển tuyến giới thiệu miễn phí. Cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ thực hiện quy luật sinh đẻ tự nhiên, không lựa chon giới tính khi sinh; Phụ nữ mang thai và sau sinh được sàng lọc phát hiện, can thiệp sớm tật, bệnh ở thai nhi và sơ sinh trên địa bàn phường.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình, phường tổ chức xe hoa tuyên truyền lưu động tại một số tuyến đường, khu vực dân cư trên địa bàn phường.

Thông qua chiến dịch, nhiều người dân đã thay đổi nhận thức và hành vi, tự nguyện sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình giảm tỷ lệ sinh con thứ 3, gia đình sinh đủ 2 con để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con tốt. Đồng thời, xóa bỏ được tâm lý e ngại khi thực hiện các gói dịch vụ. Có thể nói chiến dịch là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn phường. Đây là nền tảng cần thiết trong công tác hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn.

PHÒNG Y TẾ QUẬN 12

 

Các tin khác

1