Home » Tin Tức » Tin tức chuyên nghành » Quận 12 tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Người cao tuổi giúp người cao tuổi phường Trung Mỹ Tây

Quận 12 tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Người cao tuổi giúp người cao tuổi phường Trung Mỹ Tây

Ngày 31 tháng 10 năm 2019 phòng Y tế Quận 12 phối hợp Ủy ban nhân dân phường Trung Mỹ Tây tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”.

Đến tham dự có bà Đỗ Thị Thu Nguyệt – phó Trưởng phòng Y tế, bà Tô Thanh Vân – phó Ban Đại diện Người cao tuổi quận; ông Lê Viết Ngọ – Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường; bà Nguyễn Hồng Vân – Phó Chủ tịch UBND phường và hơn 90 người là hội viên, đoàn viên, ban ngành đoàn thể phường.

Việc thành lập Câu lạc bộ là một trong những hoạt động của công tác Dân số, góp phần giải quyết những thách thức về già hóa dân số trong giai đoạn hiện nay. Qua đó nhằm nhân rộng các hình thức chăm sóc Người cao tuổi; nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền đối với người cao tuổi trên địa bàn; góp phần tạo điều kiện cho Người cao tuổi có dịp giao lưu, chia sẻ trách nhiệm của chính quyền cơ sở, cộng đồng, gia đình trong chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

Cũng trong dịp này, bác sĩ Trần Phi Yến nguyên Trưởng phòng Truyền thông Giáo dục Chi cục Dân số thành phố đã có buổi tuyên truyền, cung cấp thông tin, kiến thức về cách Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi.

Qua buổi truyền thông đã mang lại hiệu quả thiết thực góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người trong việc chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi cũng như trang bị cho người cao tuổi kiến thức cơ bản để tự chăm sóc bản thân./.

PHÒNG Y TẾ QUẬN 12

 

Các tin khác

1