Home » Tin Tức » Tin tức khác » Bộ trưởng Bộ Y tế: “Chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống COVID-19”

Bộ trưởng Bộ Y tế: “Chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống COVID-19”

GiadinhNet – “Chúng ta đã trải qua những sang chấn tâm lý khi phải chứng kiến sự tàn khốc của đại dịch gây ra cho người bệnh, cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình” – Bộ trưởng bày tỏ sẻ chia trong thư gửi cán bộ ngành Y ngày 9/9.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống COVID-19 - Ảnh 1.

Trong lá thư dài khoảng 800 chữ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chia sẻ, gần 3 tháng qua, hàng vạn cán bộ, y bác sĩ, kỹ thuật viên, nhân viên y tế từ mọi miền trong cả nước, nhất là lực lượng cán bộ y tế tại TP HCM và các tỉnh, thành khu vực miền Nam, miền Trung đã và đang quyết tâm dồn sức trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19.

Biểu dương tinh thần đoàn kết, ý chí vươn lên, vượt qua gian khổ, chấp nhận hy sinh, đối mặt với hiểm nguy để giành lại sự sống, bảo vệ sự an lành và sức khỏe của nhân dân, Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đánh giá cao tinh thần tương thân, tương ái, đùm bọc, sẻ chia và sự động viên, khích lệ, hỗ trợ, giúp đỡ đồng nghiệp của ngành Y tế cả nước trong giai đoạn đầy thách thức này.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống COVID-19 - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long (phải) kiểm tra thực tế công tác thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương cuối tháng 8/2021. Ảnh: TTXVN

Cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 đã cướp đi tính mạng của nhiều người dân, trong đó có cả những cán bộ y tế và lực lượng tuyến đầu – Thư viết.

Chúng ta đã trải qua những sang chấn tâm lý khi phải chứng kiến sự tàn khốc của đại dịch gây ra cho người bệnh, cho đồng nghiệp và cho chính bản thân mình” – Bộ trưởng bày tỏ sẻ chia.

Tư lệnh ngành Y tế thẳng thắn nhìn nhận, đội ngũ thầy thuốc đã bỏ nhiều công sức, mồ hôi, nước mắt trong điều kiện làm việc căng thẳng đồng thời cũng gác lại tình cảm riêng tư và chịu những mất mát, hy sinh.

Cuộc chiến chống COVID-19 của cả nước nói chung và ngành y nói riêng còn khó khăn, thách thức, nhưng tất cả những điều đó không làm chúng ta chùn bước, sờn lòng, bởi vì đằng sau chúng ta là hàng triệu người dân, trong đó có người thân của chúng ta đang dõi theo, tin cậy và hy vọng” – Thư viết.

Bộ trưởng gọi đó là động lực, là sự quyết tâm để chúng ta vững tin chiến đấu với dịch bệnh. Niềm vui của người thầy thuốc lúc này là ngày một có thêm nhiều địa phương kiểm soát được dịch, nhiều bệnh nhân COVID-19 nặng, nguy kịch được khỏi bệnh và quay trở lại với cuộc sống.

Người đứng đầu ngành Y tế nhấn mạnh chúng ta đang bước vào giai đoạn quyết định trong chiến dịch thứ 4 chống COVID-19. Chưa bao giờ như lúc này, nhân dân cả nước cùng các lực lượng tuyến đầu đang dồn tâm, sức, lực để kiểm soát dịch bệnh tại các tỉnh, thành phố phía Nam với mục tiêu đưa cuộc sống của người dân trở lại trạng thái bình thường mới.

Bộ trưởng nhắn nhủ, mỗi cán bộ, nhân viên y tế cần phát huy tinh thần trách nhiệm vừa làm tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch, điều trị người bệnh COVID-19 vừa khám chữa bệnh khi người dân ốm đau, bệnh tật; đồng thời phối hợp với các cấp, các ngành để tuyên truyền vận động, thuyết phục người dân tham gia và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Với sự đồng lòng của nhân dân, quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của các bộ, ngành, địa phương, Bộ trưởng kêu gọi các đồng nghiệp cùng quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tôi cũng mong chính quyền các cấp, các doanh nghiệp và cộng đồng dành sự quan tâm lớn hơn nữa đối với đội ngũ y bác sỹ, cán bộ, nhân viên y tế, các lực lượng tình nguyện và các lực lượng ở tuyến đầu chống dịch. Sự quan tâm, ủng hộ, yêu thương lúc này sẽ là động lực mạnh mẽ để các lực lượng sớm kiểm soát và đẩy lùi dịch bệnh” – Bộ trưởng bày tỏ mong muốn và tin rằng “chúng ta nhất định chiến thắng”.

PV

 

Các tin khác

1