Home » Tin Tức » Thư viện tài liệu » Nâng cao chất lượng dân số » Muốn con phát triển tâm lý khỏe mạnh, cha mẹ cần biết 3 điều này

Muốn con phát triển tâm lý khỏe mạnh, cha mẹ cần biết 3 điều này

Tốc độ phát triển của não bộ của trẻ trong 5 năm đầu đời đạt gần 90% kích thước của não người lớn, nhưng nó cũng rất dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt với các vấn đề tâm lý.

Trẻ ngày xưa hay bị đánh, bị la mắng vì đi chơi về muộn, vì ham chơi… nhưng tỷ lệ stress và những vấn đề tâm lý của trẻ ngày xưa ít hơn bây giờ. Trẻ ngày xưa thường ít giờ học hơn và có nhiều thời gian chơi với bạn bè, còn trẻ em ngày nay thường có số giờ học nhiều và dài hơn, nên cũng ít có thời gian chơi hơn. Khi mất đi sự cân bằng giữa áp lực và thư giãn, trẻ dễ gặp những vấn đề tâm lý hơn, đặc biệt là trước 7 tuổi.

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ bị tổn thương tâm lý. Bởi vì tốc độ phát triển của não bộ trong 5 năm đầu đời rất nhanh, đạt gần 90% kích thước của não người lớn, nhưng nó cũng rất dễ bị ảnh hưởng, đặc biệt với các vấn đề tâm lý. Dưới đây là những điều bố mẹ cần quan tâm để giúp trẻ phát triển tâm lý khỏe mạnh.

Thông tin chi tiết xem tại đây

 

Các tin khác

1