TƯ VẤN VÀ KHÁM SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN

0
1252

TIỀN HÔN NHÂN LÀ GÌ?
Là giai đoạn từ lúc một người bắt đầu có khả năng sinh sản đến khi kết hôn. Một cách cụ thể hơn, từ trẻ ở tuổi vị thành niên (khi có khả năng sinh sản) cho đến người lớn ở độ tuổi U.30 – U.40 – U.50 v.v… (chưa kết hôn). Đó là đối tượng cần quan tâm đến những vấn đề thuộc nội dung chăm sóc sức khỏe sinh sản tiền hôn nhân.

VÌ SAO CẦN PHẢI QUAN TÂM ĐẾN TƯ VẤN SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN:
  – Bắt đầu một cuộc sống tình dục vốn chưa có kinh nghiệm trước đó.
  – Phải chuẩn bị để mang thai, sinh đẻ ra những đứa con khỏe mạnh.
  – Có thể có những rắc rối trong đời sống tình dục, những bệnh tật mới xuất hiện liên quan đến đường sinh sản hoặc xuất hiện những hậu quả của các bệnh tật có từ trước ảnh hưởng đến sự sinh sản, thai nghén.
  – Phải chủ động kiểm soát sự mang thai, thời điểm có con và số con mong muốn.

MỤC ĐÍCH CỦA VIỆC CHĂM SÓC SỨC KHỎE SINH SẢN TIỀN HÔN NHÂN:
  – Chuẩn bị kiến thức, tâm lý đúng cho cuộc sống tình dục vợ chồng.
  – Phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ về sau.
  – Chuẩn bị để có một cuộc sống tình dục thoải mái, thỏa mãn và an toàn nhất.
  – Thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.
  – Phòng ngừa các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con trong tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn về sau.

KIỂM TRA SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN BAO GỒM CÁC NỘI DUNG NÀO?
Chương trình kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân bao gồm các xét nghiệm toàn diện đặc biệt dành cho các cặp dự định kết hôn, nhằm phát hiện những nguy cơ tiềm ẩn về sức khỏe có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản hay các bệnh lý di truyền hoặc truyền nhiễm.
Trong đó, khám sức khỏe tổng thể phát hiện ra bệnh tật có nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe như viêm gan B, HIV hay các bệnh di truyền, bệnh liên kết giới, bệnh tim, bệnh về đường sinh dục. Khám sức khỏe sinh sản không những giúp bạn phát hiện những bất thường về cấu tạo cơ quan sinh dục, mà còn kiểm tra tình trạng viêm nhiễm và các bệnh lây qua đường tình dục.

LỢI ÍCH CỦA TƯ VẤN KIỂM TRA SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN:
Việc kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân không chỉ giúp các bạn trẻ hiểu rõ tình trạng của nhau để “cân nhắc” việc ăn đời ở kiếp mà còn giúp hiểu biết để chăm sóc nhau tốt hơn trong cuộc sống sau này, giúp nhau phòng tránh, chữa trị kịp thời với những căn bệnh lây qua đường tình dục…

Lợi ích của việc tư vấn, kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân:
  – Đánh giá sức khỏe một cách tổng quát.
  – Phát hiện những bệnh lý truyền nhiễm ví dụ như viêm gan B hay HIV, những bệnh lây truyền qua đường tình dục như lậu, giang mai …
  – Kiểm tra và phát hiện những bệnh lý do di truyền.
  – Tầm soát và phát hiện bệnh lý liên quan đến vấn đề sinh sản.
  – Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai, chuẩn bị cho người phụ nữ có điều kiện sức khỏe để mang thai và sinh đẻ an toàn.
  – Tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn, nạo phá thai không an toàn và thực hiện sinh đẻ có kế hoạch một cách hiệu quả nhất.

KHÁM KIỂM TRA SỨC KHỎE TIỀN HÔN NHÂN Ở ĐÂU?
  – Các bệnh viện chuyên khoa phụ sản thành phố (Từ Dũ, Hùng Vương).
  – Các bệnh viện đa khoa thành phố có khoa phụ sản.
  – Bệnh viện Bình Dân (khoa Nam học).
  – Bệnh viện, Trung tâm Y tế dự phòng (khoa Sản) của 24 quận-huyện.
  – Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản  thành phố.