Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ

0
91

GiadinhNet – Ba hội thảo chuyên đề diễn ra chiều 25/7 tại Rạch Giá (Kiên Giang) đã chia sẻ nhiều vấn đề giữa Tổng cục DS-KHHGĐ và các đại biểu tham dự.

Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ 1

 

Tổng Cục trưởng Dương Quốc Trọng chủ trì hội thảo chuyên đề về cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe SS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số.

Tổng Cục trưởng Dương Quốc Trọng chủ trì hội thảo chuyên đề về cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe SS-KHHGĐ và nâng cao chất lượng dân số. Đại biểu tham dự hội thảo ngoài lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo các Chi cục DS-KHHGĐ không có đề án biển-đảo, còn có các đại diện trung tâm chăm sóc SKSS, trung tâm Sàng lọc SS-TS các tỉnh, thành.

Tại hội thảo này, Vụ Cơ cấu & Chất lượng Dân số cùng các đại biểu đã chia sẻ các kết quả thực hiện tầm soát dị dạng, bệnh, tật bẩm sinh và kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh trong 6 tháng đầu năm, cũng như định hướng triển khai thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2013. Những ý kiến đóng góp của đại biểu thông qua chương trình thảo luận liên quan đến chuyên đề này được các vụ chức năng thuộc Tổng cục ghi nhận chi tiết, cụ thể nhằm giúp công tác xây dựng kế hoạch thực hiện trong thời gian tới thuận lợi hơn. 

Trong cùng thời gian, Phó Tổng cục trưởng Lê Cảnh Nhạc chủ trì hội thảo chuyên đề về công tác tư vấn, tiếp thị xã hội và cung ứng dịch vụ. Đại biểu tham dự hội thảo ngoài lãnh đạo Trung tâm DS-KHHGĐ thuộc các tỉnh Kiên Giang, Lâm Đồng, Long An, Khánh Hòa, còn có các cán bộ thuộc Phòng TT-GD và những cán bộ trực tiếp thực hiện TTXH. Cùng tham dự hội thảo chuyên đề này còn có chuyên viên tài chính-tiền tệ thuộc Bộ KH-ĐT và tổ chức Marie Stopes Int. 

Các kinh nghiệm triển khai thực hiện công tác tư vấn, tiếp thị xã hội và cung ứng dịch vụ PTTT tại một số địa phương được trình bày tại hội thảo. Đây là những thực tế đáng quý giúp ngành DS-KHHGĐ xây dựng kế hoạch thực hiện tốt hơn nhằm đạt mục tiêu giúp người dân sớm làm quen với mô hình tự chi trả một phần nhu cầu sử dụng PTTT, hướng đến mô hình người dân tự chi trả hoàn toàn trong những năm tới. 

Tại hội thảo chuyên đề về kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và  ven biển do Vụ trưởng KH-TC Đặng Văn Nghị chủ trì, những kết quả đạt được và khó khăn, vướng mắc trong 6 tháng đầu năm được chia sẻ cùng các đại biểu là lãnh đạo Chi cục, lãnh đạo Trung tâm DS-KHHGĐ các tỉnh, thành ven biển. Đại biểu tham dự hổi thảo chuyên đề này cũng đóng góp kinh nghiệm thông qua những tham luận đúc kết từ thực tế. Những trao đổi, thảo luận cũng làm rõ thêm phương hướng thực hiện hữu hiệu đề án kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và  ven biển trong 6 tháng cuối năm. 

 

Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ 2
 Tiến sĩ Lê Cảnh Nhạc chủ trì hội thảo về tư vấn, tiếp thị xã hội và cung ứng dịch vụ
Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ 3
BS. Phạm Hồng Quân -Phó Giám đốc BQL các dự án CTMT đang chia sẻ cùng đại biểu tham dự hội thảo chuyên đề kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển những kết quả, vướng mắc trong công tác thực hiện đề án này 6 tháng đầu năm.
Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ 4
Tổng cục trưởng chia sẻ những vấn đề DS-KHHGĐ cùng đại biểu TPHCM bên lề hội thảo.
Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ 5
Phó Tổng cục trưởng gặp gỡ những khách mời đặc biệt Hội thảo các chuyên đề DS-KHHGĐ năm 2013 tại phía Nam.

 

Chia sẻ ý kiến về những vấn đề nóng của công tác DS-KHHGĐ 6
Đại biểu rất quan tâm đến các chuyên đề được Tổng cục tổ chức thành hội thảo riêng biệt nhằm dễ dàng chia sẻ tường tận những kinh nghiệm thực tế hay vướng mắc trong quá trình thực hiện.

Thanh Giang