Hình thức tổ chức mới nâng cao chất lượng hội thảo

0
89

GiadinhNet – Hội thảo chuyên đề về DS-KHHGĐ năm 2015 khu vực phía Nam vừa khai mạc sáng nay (1/7) tại Đồng Nai với sự tham dự của lãnh đạo ngành y tế-dân số 29 tỉnh, thành. Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục dân số Nguyễn Văn Tân cùng Phó Tổng cục trưởng Lê Cảnh Nhạc đồng chủ trì.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tâm phát biểu khai mạc hội thảo.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tân phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại phiên làm việc buổi sáng, sau phát biểu khai mạc của Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tân cùng lời chào mừng đại biểu của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Nguyễn Thành Trí, là hàng loạt vấn đề cốt lõi của công tác dân số được các diễn giả (lãnh đạo vụ chức năng thuộc Tổng cục) trình bày.

Đại biểu tham dự hội thảo đã lần lượt lắng nghe các diễn giả đề cập đến tình hình thực hiện công tác DS-KHHGĐ 6 tháng đầu năm và công tác triển khai kế hoạch 6 tháng cuối năm, tình hình đảm bảo hậu cần phương tiện tránh thai và cung cấp dịch vụ KHHGĐ/CSSKSS giai đoạn 2011-2015, cũng như các phương án, giải pháp đảm bảo vấn đề này giai đoạn 2016-2020.

Liên quan đến phương tiện tránh thai, đại biểu dự hội thảo cũng nghe và chia sẻ thêm các kế hoạch tiếp thị xã hội phương tiện tránh thai trong thời gian tới.

Đặc biệt, tình hình thực hiện cá mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số giai đoạn 2011-2015 và định hướng cho giai đoạn 2016-2020. Công tác truyền thông giáo dục DS-KHHGĐ cũng được diễn giả thuộc Tổng cục dân số trình bày kết quả 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm…

Họi thảo có sự tham dự của lãnh đạo ngành y tế-dân số các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Họi thảo có sự tham dự của lãnh đạo ngành y tế-dân số các tỉnh, thành khu vực phía Nam.

Tại phiên làm việc buổi chiều, hình thức tổ chức thảo luận mới đã giúp các đại biểu thẳng thắng, chân tình chia sẻ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện công tác dân số tại từng địa phương, cũng như những kinh nghiệm quý báu đã sáng tạo và thực hiện thành công.

Tại tổ thảo luận số 1 dưới hình thức “bàn tròn lãnh đạo” do Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tân chủ trì, với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Chi cục dân số các tỉnh, thành khu vực phía Nam, rất nhiều ý kiến, góp ý  liên quan đến các chính sách, định hướng… của ngành dân số được đại biểu chia sẻ.

Đặc biệt, các giải pháp nhằm “ứng phó” từ năm 2016 trở về sau (khi Chương trình Mục tiêu Quốc gia về DS-KHHGĐ kết thúc cuối năm nay) đối với hoạt động dân số được nhiều đại biểu quan tâm và chia sẻ, cũng như nêu đề xuất cùng lãnh đạo Tổng cục. Dịp này, đại biểu cũng góp ý giúp Tổng cục hoàn thiện Thông tư liên tịch hướng dẫn thực hiện Nghị định 39 của Chính phủ quy định phương thức hỗ trợ phụ nữ thuộc hộ nghèo là người dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách.

Tại tổ thảo luận số 2 dưới sự chủ trì của Phó Tổng cục trưởng Lê Cảnh Nhạc, rất đông đại biểu là trưởng phòng chức năng thuộc Chi cục dân số các tỉnh, thành khu vực phía Nam cùng tham gia và thảo luận sôi nổi. Những khó khăn, vướng mắc mang tính chi tiết, cụ thể hơn trong quá trình triển khai hoạt động được lãnh đạo các phòng chức năng Chi cục dân số các tỉnh, thành thẳng thắng chia sẻ.

Phó Tổng cục trưởng Lê Cảnh Nhạc cũng được nghe đại biểu chia sẻ nhiều kinh nghiệm thực tế trong vấn đề “linh hoạt vận động nguồn kinh phí hỗ trợ hoạt động DS-KHHGĐ từ địa phương”. Dịp này, đại biểu từ các tỉnh, thành cũng đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất với mong muốn nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác DS-KHHGĐ tại các địa phương trong thời gian tới.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chào mừng đại biểu các tỉnh, thành tham dự hội thảo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chào mừng đại biểu các tỉnh, thành tham dự hội thảo.

Các diễn giả là lãnh đạo các vụ chức năng thuộc Tổng cục dân số trình bày giúp đại biểu tham dự hội thảo nắm bắt những vấn đề cần quan tâm hiện nay của hoạt động DS-KHHGĐ

Các diễn giả là lãnh đạo các vụ chức năng thuộc Tổng cục dân số trình bày giúp đại biểu tham dự hội thảo nắm bắt những vấn đề cần quan tâm hiện nay của hoạt động DS-KHHGĐ

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tân trực tiếp điều hành bàn tròn lãnh đạo ngành y tế-dân số tại phiên thảo luận các vấn đề của hoạt động DS-KHHGĐ trong thời gian tới.

Phó Tổng cục trưởng phụ trách Nguyễn Văn Tân trực tiếp điều hành "bàn tròn lãnh đạo" ngành y tế-dân số tại phiên thảo luận các vấn đề của hoạt động DS-KHHGĐ trong thời gian tới.

Đại biểu bàn tròn lãnh đạo đóng góp, chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm tại phiên thảo luận.

Đại biểu "bàn tròn lãnh đạo" đóng góp, chia sẻ ý kiến, kinh nghiệm tại phiên thảo luận.

Phó Tổng cụ trưởng Lê Cảnh Nhạc trực tiếp điều hành tổ thảo luận số 2, gồm lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Chi cục dân số các tỉnh, thành phía Nam.

Phó Tổng cục trưởng Lê Cảnh Nhạc trực tiếp điều hành tổ thảo luận số 2, gồm lãnh đạo các phòng chức năng thuộc Chi cục dân số các tỉnh, thành phía Nam.

Đại biểu thẳng thắng đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động tại tổ thảo luận số 2.

Đại biểu thẳng thắng đóng góp ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm triển khai hoạt động công tác DS-KHHGĐ tại tổ thảo luận số 2.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội