Quận Bình Thạnh: TỔ CHỨC KHÁM CHO NỮ CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG

0
71

Trong hai ngày 31/7/2015 và 07/8/2015, Phòng Y tế quận phối hợp với Phòng khám Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình thành phố tổ chức đội khám và điều trị bệnh phụ khoa miễn phí cho trên 430 lượt nữ công nhân lao động trong độ tuổi sinh đẻ tại Công ty Dịch vụ công ích và Công ty cổ phần Dệt may Gia Định – Phong Phú.

Đợt này, các y, bác sỹ đã khám sàng lọc và điều trị các bệnh phụ khoa thông thường như: Thực hiện pap-smear, soi tươi huyết trắng, siêu âm, làm một số xét nghiệm khác… Riêng các trường hợp bệnh nặng được giới thiệu điều trị miễn phí ở tuyến trên và 100% phụ nữ có gia đình đều được tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung (kinh phí do ngân sách Quận hỗ trợ).

Thông qua các hoạt động tư vấn, truyền thông trong đợt khám, đã góp phần cải thiện, nâng cao ý thức của người dân trong việc tự chăm sóc Sức khỏe sinh sản cho bản thân, phòng tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục và các nội dung về nâng cao chất lượng Dân số.

Đợt khám bệnh có ý nghĩa thiết thực, góp phần vào các hoạt động chung của quận Bình Thạnh trong công tác chăm sóc Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình năm 2015./.