Quận 3 Ra mắt câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” tại Phường 5.

0
230

Ngày 03/10/2023, Ban Dân số và Phát triển phối hợp với Hội Người cao tuổi Phường 5 Quận 3  tổ chức ra mắt câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” .

Là phường thứ 7 được vinh dự là địa bàn mở rộng mô hình tư vấn chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng năm 2023. Câu lạc bộ gồm 3 người là Ban chủ nhiệm câu lạc bộ phụ trách chung và 27 thành viên. Cùng với tổ tình nguyện viên gồm có 10 người. Tham gia CLB, các hội viên sẽ được tìm hiều về cách chăm sóc sức khỏe và phòng tránh các bệnh thường gặp ở người già; cùng tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, thể thao…

Đến tham dự buổi ra mắt có Bà. Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó trưởng phòng Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục Dân số – KHHGĐ Tp.HCM, Ông. Nguyễn Quang Đại – Phó trưởng phòng Y tế Quận 3, Ông. Mai Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND Phường 5 – Trưởng Ban Dân số và Phát triển, Đại diện các ban ngành đoàn thể, Hội người cao tuổi và người dân sinh sống trên địa bàn phường 5.

Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó trưởng phòng Dân số – KHHGĐ Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM tặng hoa chúc mừng trao hoa chúc mừng Câu lạc bộ người cao tuổi giúp người cao tuổi.

Ông Nguyễn Quang Đại – Phó trưởng phòng Y tế Quận 3 trao hoa chúc mừng Tổ tình nguyện viên chăm sóc người cao tuổi.

Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó trưởng phòng Dân số – KHHGĐ Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM truyền thông về chủ đề Già hóa dân số

Tại buổi lễ, Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó trưởng phòng Dân số – Kế hoạch hóa gia đình đã truyền thông chuyên đề “Già hoá dân số” và trao đổi một số chính sách liên quan đến người cao tuổi giúp người cao tuổi, tạo môi trường và phong trào toàn xã hội tham gia chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; qua đó góp phần nâng cao nhận thức của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi tại cộng đồng và các cơ sở chăm sóc sức khỏe tập trung.