Home » Tin Tức » Tin tức chuyên nghành » Ngành Dân số – Kế hoạch hóa gia đình xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi tham gia công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Ngành Dân số – Kế hoạch hóa gia đình xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi tham gia công tác phòng, chống dịch Covid- 19.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên địa bàn xã Phước Vĩnh An nói riêng, huyện Củ Chi nói chung, Ban Chỉ đạo công tác Dân số – Kế hoạch hóa gia đình xã đã chỉ đạo cán bộ chuyên trách cùng với toàn thể 22 cộng tác viên của các ấp cùng nhau chung tay tham gia vào mọi hoạt động của địa phương như: thường xuyên tham gia vào công tác tiêm ngừa tại điểm tiêm Trạm Y tế của xã như tiếp nhận, làm thủ tục hành chính, hướng dẫn người dân trên địa bàn đến tiêm chủng, … và tham gia trực chốt kiểm dịch kiểm soát người dân ra vào, trực các điểm phong tỏa trên địa bàn của xã.

Ông Cao Nhật Ngôn – Chuyên trách Dân số tham gia công tác tiêm chủng.

Do tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn ra phức tạp, chuyên trách đã lập nhóm zalo để trao đổi thông tin đến các cộng tác viên Dân số. Theo đó, công việc được giải quyết kịp thời, thuận tiện tiết kiệm được thời gian và chi phí nhưng vẫn đạt hiệu quả như mong muốn.

Với mong muốn cùng với người dân toàn Thành phố trong việc khống chế và đẩy lùi dịch bệnh để sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái “bình thường mới”, cán bộ chuyên trách và đội ngũ công tác viên Dân số xã chung tay cùng chính quyền địa phương làm tốt công tác chăm lo cho đời sống người dân có hoàn cảnh khó khăn, những người ở trong khu vực cách ly, phong tỏa đồng thời vận động, tuyên truyền ý thức phòng bệnh cho người dân trong đại dịch Covid – 19.

Người viết: Ông Bùi Hữu Hòa – Chuyên viên Phòng Y tế huyện.

 

Các tin khác

1