Tuổi thọ phụ nữ bị rút ngắn nếu để 1 bộ phận trên cơ thể nhiễm bẩn

0
134

Người ta nói tuổi thọ của phụ nữ cao hơn nam giới, nhưng trên thực tế, phụ nữ rất dễ bị bệnh nặng nên khả năng tuổi thọ bị rút ngắn cũng hoàn toàn có thể xảy ra.

Sức khỏe và tuổi thọ của con người ngày càng được quan tâm nhiều hơn. Thế nhưng, nhiều người vẫn chỉ nghĩ ăn gì, tập luyện ra sao để kéo dài tuổi thọ mà quên đi mất rằng việc chăm sóc các bộ phận cơ thể cũng vô cùng quan trọng. Bất luận là nam hay nữ giới, nếu không bảo dưỡng tốt cơ thể thì khả năng sống lâu cũng khó được đảm bảo.

Đặc biệt, các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo, với phụ nữ, có một bộ phận này trên cơ thể nếu bị bẩn thì tuổi thọ sẽ dễ bị rút sớm. Đáng tiếc, vì nhiều lý do mà không ít chị em lại không quan tâm đến nó.

Tử cung có nhiều rác, tuổi thọ của người phụ nữ bị rút ngắn

Cấu trúc sinh lý của người phụ nữ có sự đặc biệt lớn đối với nam giới là có tử cung. Tiến sĩ Vanessa Mackay, một chuyên gia từ Royal College of Obstetricians and Gynecologists (RCOG), luôn lưu ý với chị em rằng một trong những việc cần quan tâm hàng đầu là phải chăm sóc và bảo vệ vùng kín tại bất kì thời điểm nào trong năm.

Kinh nguyệt, “chuyện vợ chồng”, mang thai và sinh con đều là những việc có liên quan đến tử cung của người phụ nữ. Kinh nguyệt không được đưa hết ra ngoài cũng ứ đọng lại thành “rác” trong tử cung. Khi mang thai, nước ối trong tử cung rất nhiều, sau khi sinh, nước ối và các cặn bẩn không được loại bỏ hết cũng sẽ trở thành “rác” ở lại, dẫn đến sự gia tăng độc tố trong tử cung.

Ngoài ra còn có trong cuộc sống vợ chồng bình thường, cơ thể phụ nữ tiết ra một số chất nhầy, và nam giới để lại một số chất tiết trong cơ thể phụ nữ. Nếu không được làm sạch kịp thời cũng sẽ vẫn còn lại trong tử cung… Tất cả những yếu tố này góp phần khiến cho tử cung phải đối mặt với việc “gom rác”, vì vậy, chị em cần hết chăm sóc cẩn thận hơn.

Thông tin chi tiết xem tại đây.