TP.HCM: Nhiều cơ quan, đơn vị chung tay tiếp sức công tác DS-KHHGĐ

0
60

GiadinhNet – Các sở ban ngành, đoàn thể và đơn vị truyền thông tại TP.HCM vừa tiếp tục cam kết phối hợp, tiếp sức hoạt động DS-KHHGĐ tại địa phương này trong năm 2016.

Cốt lõi của công tác DS-KHHGĐ vẫn là hoạt động truyền thông, vận động, vì vậy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị là yếu tố nền tảng làm nên hiệu quả, thành tựu.

Cốt lõi của công tác DS-KHHGĐ vẫn là hoạt động truyền thông, vận động, vì vậy sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị là yếu tố nền tảng làm nên hiệu quả, thành tựu.

Sáng 15/4, với sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM vừa hoàn tất lễ ký kết phối hợp liên ngành, cùng nhau vào cuộc hoàn thành nhiệm vụ chung về công tác dân số trong năm 2016.

Có 10 cơ quan, đơn vị liên quan, ảnh hưởng mạnh mẽ đến hiệu quả hoạt động dân số thực hiện ký kết phối hợp, gồm: Học viện cán bộ, Sở GD-ĐT, Hội LHPN, Liên đoàn lao động, Hội nông dân, VOH, HTV, Trung tâm thông tin – triển lãm, Trang thông tin điện tử Đảng bộ TP.HCM, Trung tâm CSSKSS.

Theo Chi cục trưởng DS-KHHGĐ TP.HCM – BS Trần Văn Trị, giữa Chi cục và các cơ quan, đơn vị nói trên đã có bề dày phối hợp, tiếp sức nhau để địa phương này thực hiện hiệu quả công tác dân số.

Đại diện các cơ quan, đơn vị nay tiếp tục ký kết phối hợp cùng Chi cục DS-KHHGĐ cũng cùng nhau chia sẻ quan điểm công tác dân số không thể đạt hiệu quả nếu chỉ ngành Y tế – Dân số thực hiện, mà là sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, bao gồm cấp ủy – chính quyền các cấp cùng nhiều cơ quan, đơn vị.

Theo Chi cục DS-KHHGĐ TP.HCM, nhờ sự sẻ chia về quan điểm cốt lõi này đã giúp địa phương đạt nhiều thành tựu trong lĩnh vực dân số từ trước đến nay. Riêng năm 2015 các chỉ tiêu cơ bản về DS-KHHGĐ, TP.HCM đều đạt và vượt.

Tại buổi lễ ký kết hoạt động phối hợp liên ngành, đơn vị chịu trách nhiệm về công tác dân số TP.HCM cũng loan báo các chỉ tiêu phấn đấu thực hiện trong năm 2016. Cụ thể như đưa tỷ lệ giảm sinh về 0,00 phần nghìn, giảm tốc độ tăng tỷ số giới tính khi sinh, gia tăng tỷ lệ sàng lọc trước – sơ sinh, hoàn thành các chỉ tiêu về KHHGĐ, vận động xã hội hóa khám sức khỏe tiền hôn nhân…

Để hoàn thành các chỉ tiêu nói trên trong thời gian tới, các cơ quan, đơn vị vừa cam kết tiếp tục vào cuộc cùng Chi cục DS-KHHGĐ cũng thống nhất các hoạt động phối hợp cụ thể được đề ra tại buổi lễ.

Được biết, trong năm 2016, Phòng khám SKSS – KHHGĐ thuộc Chi cục cũng đặc biệt tăng cường nhiều hoạt động chăm lo miễn phí giới công nhân nhập cư tại TP.HCM, vốn là lực lượng làm ra của cải xã hội nhưng yếu thế trong tiếp cận các dịch vụ cơ bản về sức khỏe, đời sống.

Thanh Giang/Báo Gia đình & Xã hội