Điều tuyệt vời khi sinh hai con gái

0
143

GiadinhNet – Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Anh: Có hai con gái là chìa khóa cho một cuộc sống gia đình hạnh phúc và hài hòa.

Theo nhiều chuyên gia Xã hội học: Một gia đình có hai con gái khiến cuộc sống hài hòa nhất (ảnh minh họa).
Theo nhiều chuyên gia Xã hội học: Một gia đình có hai con gái khiến cuộc sống hài hòa nhất (ảnh minh họa).

Các nhà nghiên cứu Anh đã đi đến kết luận này sau khi tìm hiểu cuộc sống của gần 3.000 gia đình, có từ hai đến bốn con, trong độ tuổi từ 1 tháng đến 16 tuổi, với các sự kết hợp về giới tính khác nhau của bọn trẻ trong rất nhiều tình huống. Kết quả cho thấy, trong tất cả các tình huống, có hai cô con gái làm cho cuộc sống gia đình hài hòa nhất, bởi hai con gái ít khi trêu chọc nhau, chúng chơi một cách hiền lành và luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi làm phiền bố mẹ, ít gây ầm ĩ, thường tâm sự với cha mẹ và rất yêu thương nhau. Tuy nhiên ngược lại:”Nếu tăng gấp đôi số con gái thì khả năng rất nhiều là sẽ dẫn đến một cuộc sống hoàn toàn mệt mỏi!”- Nghiên cứu cho biết.

Một chuyên gia cho hay: ” Tất cả các bà mẹ và ông bố mà chúng tôi thăm dò ý kiến đều yêu thương con cái của mình. Nhưng những người có số con nhiều hơn hai thường cảm thấy khó khăn hơn khi giữ bầu không khí gia đình bình yên mỗi ngày”.Chúng ta thường cho rằng: Các bé gái luôn dịu dàng như những thiên thần, và nếu bạn có hai con, điều này dường như càng đúng đắn. Tuy nhiên, nếu có nhiều con gái hơn, bạn sẽ thấy bọn trẻ khó chịu hơn rất nhiều, thậm chí khó chịu hơn cả các cậu con trai.

Trong thực tế, có hai và bốn con gái khiến cuộc sống của bố mẹ đi theo hai thái cực khác nhau, trong khi việc tăng gấp đôi số con trai dường như ít ảnh hưởng hơn. Phụ huynh được yêu cầu xếp hạng các hành vi của con em mình trong gia đình dựa trên một loạt yếu tố bao gồm sự nhàn hạ trong nuôi nấng, tình cảm giữa các con với nhau và hành vi tổng thể của các con.

Hai con gái luôn đạt điểm cao trong mọi khía cạnh. Các bé thường giúp bố mẹ việc nhà và thường yêu thương nhau. Còn cha mẹ của bốn cô gái đã tự cho mình điểm thấp nhất do “Rất khó quản lý tới bốn đứa con, phải làm việc nhiều và bọn trẻ thường xuyên cãi cọ…”.

2/3 số gia đình có bốn con gái đã phải mua một ngôi nhà lớn hơn. Họ cũng cảm thấy khó khăn để chăm sóc bọn trẻ khi có đứa bị ốm và họ phải dành phần lớn thời gian để khuyến khích bọn trẻ làm việc.

Trong thực tế, phụ huynh của những gia đình có ba đến bốn đứa con, dù là giới tính nào, đều cảm thấy khó khăn trong các lĩnh vực. Các bữa ăn, buổi sáng và trước khi đi ngủ là những thời điểm khiến bố mẹ mệt mỏi nhất. Cha mẹ của ba hoặc bốn đứa con cũng thừa nhận nhiều lúc họ lơ là với các con và cảm thấy rất khó khăn để đối xử công bằng với tất cả.

Sau hai con gái, sự kết hợp khiến các vị phụ huynh hài lòng nhất là sinh một trai một gái. Những phụ huynh có một trai một gái cho biết: Lũ trẻ hiếm khi tranh cãi về đồ chơi, đồ dùng và hay phân công công việc trong gia đình. Nhược điểm duy nhất là khi lớn lên, hai đứa con khác giới tính này có vẻ ít quan tâm đến nhau.

Sự kết hợp dễ chịu thứ ba là sinh hai bé trai. Cha mẹ có hai con trai cho biết, các con biết quan tâm chăm sóc nhau và chúng là những bạn bè thân thiết trong suốt thời thơ ấu. Tuy nhiên, đến lúc lớn, bọn trẻ dường như ít tâm sự với nhau và cũng ít tâm sự với cha mẹ.

Nghiên cứu cũng nhấn mạnh: ”Mỗi đứa trẻ là một món quà của tạo hóa và có rất nhiều điều cha mẹ có thể làm để đảm bảo cuộc sống gia đình ở mức hài hòa nhất có thể; như đảm bảo thời gian của bạn dành cho con, nhắc nhở các con thật may mắn vì đã có anh chị em, tạo ra các quy tắc chung của gia đình như các bữa ăn hay các trò chơi cùng nhau sẽ giúp mọi thành viên trong gia đình gắn bó với nhau hơn”.

Trong tất cả các tình huống, có hai cô con gái làm cho cuộc sống gia đình hài hòa nhất, bởi hai con gái ít khi trêu chọc nhau, chúng chơi một cách hiền lành và luôn vui vẻ. Hai con gái cũng hiếm khi làm phiền bố mẹ, ít gây ầm ĩ, thường tâm sự với cha mẹ và rất yêu thương nhau. Tuy nhiên ngược lại:”Nếu tăng gấp đôi số con gái thì khả năng rất nhiều là sẽ dẫn đến một cuộc sống hoàn toàn mệt mỏi!”.

K.Kim (theo Telegraph)