Quận Gò Vấp: Tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”; Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và Tổ tình nguyện viên “Chăm sóc người cao tuổi”.

0
75

Nhằm giúp các bạn nam, nữ thanh niên ở địa phương trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, cùng nhau thực hành các kỹ năng, tìm hiểu các nội dung về chăm sóc sức khỏe sinh sản trước khi kết hôn. Đồng thời, cũng nâng cao vai trò và trách nhiệm của gia đình, xã hội đối với người cao tuổi (NCT) tại địa phương; triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần cho người cao tuổi, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống và phát huy vai trò của người cao tuổi trong cộng đồng.

Ngày 30 tháng 9 năm 2023, Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển Phường 6 – Quận Gò Vấp tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”; Câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và  Tổ tình nguyện viên “Chăm sóc người cao tuổi” tại Uỷ ban nhân dân phường.

Đến tham dự có Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó trưởng phòng Dân số – Kế hoạch hóa gia đình, Chi cục DS – KHHGĐ Thành phố; Ông Phạm Đình Thảo, Trưởng Phòng Y tế quận Gò Vấp; Ông Trần Hoàng Phương, Phó Bí thư/ Chủ tịch Ủy ban nhân dân; ông Đinh Mạnh Dũng, Phó Chủ tịch UBND/Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số và phát triển phường. Cùng các đại biểu là thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển; Ban đại diện Hội người cao tuổi quận và 16 phường; Các anh chị Chuyên trách dân số 16 phường; các ông bà là thành viên câu lạc bộ “Người cao tuổi giúp người cao tuổi” và tổ tình nguyện viên “Chăm sóc người cao tuổi”; câu lạc bộ “Tiền hôn nhân”, cùng đội ngũ cộng tác viên dân số tại Phường 6.

Và cũng trong chương trình, Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng đã cung cấp và chia sẻ những kiến thức cơ bản về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; kỹ năng sống, phòng ngừa các bệnh lý có nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người cao tuổi./.

Một số hình ảnh trong buổi lễ

(CLB “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”)

          (CLB “Tiền hôn nhân”)

          (Bà Đoàn Thị Cẩm Hồng – Phó trưởng phòng DS-KHHGĐ báo cáo chuyên đề)

 (Toàn cảnh buổi lễ)