NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHĂM SÓC NGƯỜI CAO TUỔI

0
37

Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi VN (6.6.1941 – 6.6.2024), sáng 6.6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp mặt, chúc mừng đoàn đại biểu người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc.

Chủ tịch nước trân trọng chuyển lời thăm hỏi, lời chúc mừng tốt đẹp, chúc sức khỏe của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tới các đại biểu tham dự buổi gặp mặt, cũng như gần 17 triệu người cao tuổi trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi- Ảnh 1.

Chủ tịch nước Tô Lâm với người cao tuổi tiêu biểu – TTXVN

Chủ tịch nước bày tỏ tự hào về những cống hiến vẻ vang của người cao tuổi nước nhà, nhấn mạnh người cao tuổi VN trong mọi thời đại lịch sử luôn xứng danh là rường cột quốc gia, xả thân vì xã tắc, là ngọn đuốc bất diệt thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc. Kết quả nổi bật của Hội Người cao tuổi trong thời gian qua càng minh chứng cho truyền thống “Diên Hồng” đã và đang được phát huy trong thời đại ngày nay.

Chủ tịch nước nhất trí với các kiến nghị, đề xuất của Hội Người cao tuổi, cũng như ý kiến phát biểu của các đại biểu; đồng thời yêu cầu các cấp, ngành, tổ chức, đoàn thể liên quan cần lắng nghe đề xuất, tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi, có cơ chế, chính sách tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động của Hội và công tác người cao tuổi đúng truyền thống đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, coi người cao tuổi là hồng phúc dân tộc.

Chủ tịch nước cũng lưu ý các cơ quan chức năng cần tiếp tục có các hoạt động, chính sách cụ thể nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi. Mặt khác, Chủ tịch nước yêu cầu T.Ư Hội cần chủ động tổ chức nghiên cứu lý luận, tổng kết thực tiễn phù hợp chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của Hội; góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV của Đảng, dự thảo báo cáo Tổng kết 40 năm đổi mới…

Cùng với đó, Chủ tịch nước nhấn mạnh, việc sửa luật Người cao tuổi VN, ban hành Chiến lược quốc gia về người cao tuổi VN giai đoạn 2030-2050 cũng là nhiệm vụ cấp thiết, tạo cơ sở pháp lý cho hoạt động Hội Người cao tuổi VN đáp ứng yêu cầu mới.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Thông tin chi tiết xem Tại đây