THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH NGHIÊN CỨU SỚM TRIỂN KHAI MÔ HÌNH NHÀ DƯỠNG LÃO

0
15

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, sẽ nghiên cứu và sớm triển khai mô hình nhà dưỡng lão theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM.

Ngày 15.5, Sở Y tế và Sở LĐ-TB-XH TP.HCM ký kết quy chế hợp tác trong các hoạt động liên quan đến lĩnh vực y tế.

Theo đó, 2 sở ký kết phối hợp 8 nội dung, gồm: an toàn vệ sinh lao động, bảo vệ – chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, người có công, phòng chống tệ nạn xã hội, giáo dục nghề nghiệp, chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2021 – 2025, bảo trợ xã hội.

Sở Y tế và Sở LĐ-TB-XH TP.HCM ký kết quy chế hợp tác trong các hoạt động liên quan đến lĩnh vực y tế

Theo PGS-TS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, giữa 2 sở sẽ mạnh dạn hợp tác về đổi mới sáng tạo; nghiên cứu và sớm triển khai mô hình nhà dưỡng lão theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP.HCM. Trước mắt, hai bên cùng tham mưu lãnh đạo UBND TP.HCM về xây dựng trung tâm chăm sóc sức khỏe người tâm thần, xây dựng Bệnh viện tâm thần mới…

Tại buổi ký kết, bác sĩ Hồ Văn Hân, Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM, thông tin thời gian qua còn có sự nhọc nhằn trong quản lý giữa Sở Y tế và Sở LĐ-TB-XH về các lĩnh vực sức khỏe, sắc đẹp và phun xăm; có khoảng trống về kiểm tra, xử phạt. Như để xác lập hành vi và xử phạt liên quan đào tạo nghề trái phép thì Sở Y tế không có chức năng, trong khi Sở LĐ-TB-XH thì có thẩm quyền này. Do đó, nếu có sự phối hợp thì quản lý sẽ tốt hơn.

Nguồn: Báo Thanh Niên
Thông tin chi tiết xem Tại đây