Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp đoàn Ủy ban Quốc gia DS-KHHGĐ Indonesia

0
87

GiadinhNet – Sáng nay (31/8), tại Hà Nội, Tổng cục DS-KHHGĐ tiếp Đoàn Ủy ban Quốc gia DS-KHHGĐ Indonesia (BKKBN) tới thăm và làm việc.

Dẫn đầu có ông Ipin ZA Husni – Trưởng ban kế hoạch cùng đại diện các vụ, đơn vị phụ trách về quản lý dân số  và xây dựng kế hoạch, đào tạo, hợp tác quốc tế, công nghệ thông tin… của BKKBN.

Thay mặt lãnh đạo Tổng cục DS-KHHGĐ, ông Nguyễn Văn Tân – Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục DS-KHHGĐ hoan nghênh và đón tiếp ông Ipin ZA Husni và Đoàn đại biểu. Phía bạn đã được các vụ,đơn vị chức năng của Tổng cục DS-KHHGĐ chia sẻ các thông tin về tình hình thực hiện công tác DS-KHHGĐ tại Việt Nam; các vấn đề mới trong định hướng chính sách; hệ thống thông tin quản lý chuyên ngành dân số, thực trạng an ninh hàng hóa phương tiện tránh thai, đặc biệt về biện pháp tránh thai lâu dài.

Đại diện cho BKKBN, ông Ipin ZA Husni cũng cho biết, hiện Indonesia có định hướng chính sách và chiến lược phát triển DS-KHHGĐ cụ thể và dài hơi. Theo đó là tăng cường và lồng ghép chính sách dịch vụ KHHGĐ và SKSS; Tăng cường tiếp cận với các dịch vụ KHHGĐ: Đảm bảo tính sẵn có an ninh hàng hóa trong tất cả các dịch vụ; Thúc đẩy, cung cấp đủ thông tin và cải thiên chất lượng đảm bảo dịch vụ KHHGĐ nhằm giảm nguy cơ từ bỏ dịch vụ; Tăng số lượng và nâng cao năng lực của người cung cấp dịch vụ KHHGĐ và nâng cao năng lực thể chế của cấp địa phương nhằm hỗ trợ Chương trình KHHGĐ; Xây dựng và đẩy mạnh chiến lược truyền thông cấp quốc gia và tuyên truyền vận động các nhà lập pháp tập trung vào các nhu cầu chính chưa được đáp ứng và các nhóm dân chưa tiếp cận đến; Nâng cao kiến thức và sự hiểu biết của thanh niên về SKSS thông qua chương trình SKSS cho vị thành niên; Duy trì niềm tin gia đình thông qua các hoạt động nhóm phát triển gia đình để duy trì sự tham gia vào dịch vụ KHHGĐ và việc tham gia vào cộng đồng lần đầu trở thành một phương thức KHHGĐ; Đẩy mạnh quản lý dân số và phát triển KHHGĐ; Kết hợp chặt chẽ với trung tâm nghiên cứu và các chuyên gia nghiên cứu.

Sau khi lắng nghe các thông tin trên, hai bên đã có những trao đổi, đánh giá chương trình hợp tác hai bên và có định hướng tăng cường hợp tác trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi tiếp Đoàn:

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội

Ảnh: Nguyễn Đắc Xuân