Ra mắt giao diện mới Trang tin truyền thông giáo dục sức khỏe Trung ương

0
97

GiadinhNet- Sáng nay (1/9), tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Trang thông tin điện tử Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương và Thư viện điện tử.

Trang thông tin điện tử của Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương với tên miền là www.t5g.org.vn được xây dựng và đưa vào hoạt động từ năm 2006. Đây là nơi cung cấp nguồn tài liệu chính thống, phục vụ công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao sức khỏe cho nhân dân, nhận được hàng triệu lượt truy cập mỗi năm. Tuy nhiên, trước sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin, trang tin điện tử vừa nêu dần bị lạc hậu về công nghệ.

Bấm nút khai trương giao diện mới

Lần này, giao diện mới của Trang tin điện tử và Thư viện điện tử Trung  tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương được xây dựng trên nền công nghệ web hiện đại, khắc phục được những hạn chế của trang tin cũ và phát triển thêm các chức năng mới như duyệt tin, bài online, truyền tải được file có dung lượng lớn, đáp ứng yêu cầu truy xuất dữ liệu với số lượng lớn cùng lúc.

Giao diên mới

Giao diện mới được trình bày hiện đại, thân thiện, dễ sử dụng, với nhiều tính năng ưu việt như khả năng tùy biến trong tìm kiếm, tổ chức thông tin theo chuyên đề cụ thể, tích hợp các tính năng chia sẻ thông tin qua các mạng xã hội facebook, twitter, google+.

Điểm nổi bật là Thư viện điện tử với các bộ cơ sở dữ liệu được tổ chức theo đúng chuẩn nghiệp vụ thư viện quốc tế hiện nay; phần mềm quản lý thư viện điện tử có chức năng kiểm soát thông tin của người dùng; tìm kiếm và sử dụng tài liệu dễ dàng, trực quan. Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực truyền thông về các nhóm bệnh, cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh đang diễn ra, đăng tải việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh của ngành y tế và các địa phương; tổng hợp các vấn đề y tế mà các cơ quan báo chí đề cập… Đặc biệt, Trang tin điện tử và Thư viện điện tử sẽ là cầu nối giữa Trung  tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Trung ương với Hệ thống Trung  tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe của các tỉnh, thành phố, tạo sự thống nhất và thực hiện tốt hơn nhiệm vụ truyền thông, giáo dục, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Hà Anh/Báo Gia đình & Xã hội