Quận Tân Bình Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ Tiền hôn nhân tại Phường 13

0
94

Vào lúc 14 giờ 00, ngày 25 tháng 7 năm 2023 Ban chỉ đạo công tác Dân số và Phát triển Phường 13 quận Tân Bình tổ chức Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ sức khỏe sinh sản Tiền hôn nhân. Đây là Câu lạc bộ thứ 04 được mở rộng trong năm 2023 trên địa bàn quận.

Tính đến thời điểm hiện tại, quận Tân Bình đã có 13 Câu lạc bộ Tiền hôn nhân. Câu lạc bộ là nơi tư vấn, cung cấp thông tin về tầm quan trọng của việc tư vấn, khám sức khỏe trước khi kết hôn nhằm phát hiện, phòng tránh và điều trị sớm các bệnh có nguy cơ sinh con bị khuyết tật, dị tật; các dịch vụ chăm sóc Sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình cho nhóm đối tượng vị thành niên/thanh niên và nam, nữ chuẩn bị kết hôn.

Tại Hội nghị Bà Ngô Thị Thanh Thảo – Phó Trưởng phòng Truyền thông – Giáo dục/Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thành phố và Bà Lữ Thị Oanh Đảng ủy viên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân phường, Trưởng Ban chỉ đạo Dân số và Phát triển Phường 13 trao Quyết định cho Ban Chủ nhiệm và các thành viên của Câu lạc bộ.

Phát biểu tại Hội nghị, bà Ngô Thị Thanh Thảo mong muốn có sự phối hợp của các thành viên câu lạc bộ Tiền hôn nhân, các ban ngành đoàn thể; các hoạt động truyền thông lồng ghép vào buổi họp giao ban, sinh hoạt câu lạc bộ tiền hôn nhân để công tác vận động khám sức khỏe trước khi kết hôn cho các đối tượng nam, nữ, thanh niên được lan rộng và đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Sau buổi Hội nghị, đã tổ chức truyền thông với chủ đề: “Tư vấn, khám sức khoẻ tiền hôn nhân” nhằm cung cấp những kiến thức cơ bản, lợi ích của việc khám tiền hôn nhân cho các bạn thanh niên nam nữ trước khi kết hôn, với 67 người tham dự./.