HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN CHO VỊ THÀNH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 11

0
150

Nhằm tăng cường kiến thức về Dân số và tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để học sinh thể hiện tài năng, trí tuệ, sự sáng tạo; đồng thời tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm của học sinh về các vấn đề dân số và phát triển. Giúp cho các em học sinh, thanh thiếu niên trang bị cho mình kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Vào lúc 15g00, ngày 10/11/2023 tại Trường THPT Nguyễn Hiền, Phòng y tế Quận 11 phối hợp Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận 11, Ban Giám hiệu Trường THPT Nguyễn Hiền tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về Dân số và Phát triển” với sự tham gia của các bạn học sinh khối 10 của trường.

Đến tham dự Hội thi đồng thời tham gia Ban giám khảo có Ông Nguyễn Văn Hùng – Trưởng phòng Truyền thông giáo dục/Chi cục Dân số -KHHGĐ Thành phố; Ông Vương Anh Tài – Trưởng Phòng Y tế Quận 11; cùng sự hiện diện của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường; 150 thí sinh thuộc 15 đội thi và hơn 75 cổ động viên hội thi.

Thông qua cuộc thi này mong muốn giúp cho các em học sinh có thêm kỹ năng sống, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để các em tự bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần; được sống an toàn, lành mạnh.

Hội thi gồm 3 vòng thi: trắc nghiệm kiến thức, tăng tốc và về đích với các nội dung xung quanh kiến thức về lĩnh vực dân số và phát triển như: Sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục an toàn; Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn; Kiểm soát mất cân bằng giới tinh khi sinh; Vấn đề Mức sinh thấp tại Thành phố Hồ Chí Minh; Chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới.

Kết quả Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 05 đội thi xuất sắc đạt giải, tổng giá trị các giải thưởng là 4.000.000 đồng tiền mặt, ngoài ra còn có các phần quà tặng được trao từ nhà tài trợ của chương trình cho các thí sinh dự thi, các phần quà cho cổ động viên tham gia trả lời câu hỏi, đại biểu và Ban Tổ chức Hội thi./.

Hình ảnh diễn ra Hội thi

Hình ảnh Ban Giám Khảo đặt câu hỏi cho các đội thi vòng 3

Hình ảnh Ban giám khảo nhận xét và trao giải thưởng và quà cho 05 đội thi đạt giải