HỘI THI TÌM HIỂU KIẾN THỨC VỀ DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN CHO VỊ THÀNH NIÊN TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN 8

0
95

Sáng ngày 26/11/2023 Phòng Y tế phối hợp Quận đoàn Quận 8 cùng Ban Giám hiệu Trường THPT Lương Văn Cang tổ chức hội thi “Tìm hiểu kiến thức về Dân số và Phát triển cho vị thành niên” với sự tham gia của các bạn học sinh các khối 10, 11, 12 của trường.

       Đến tham dự Hội thi đồng thời tham gia Ban giám khảo có Bà Ngô Thị Thanh Thảo – Phó Trưởng phòng Truyền thông giáo dục/Chi cục Dân số -KHHGĐ Thành phố; Ông Trần Vĩnh Phúc – Phó Trưởng Phòng Y tế Quận 8; cùng sự hiện diện 150 thí sinh thuộc 15 đội thi và hơn 90 cổ động viên hội thi.

Hội thi gồm 3 vòng thi: trắc nghiệm kiến thức, tăng tốc và về đích với các nội dung xung quanh kiến thức về lĩnh vực dân số và phát triển như: Sức khỏe sinh sản, quan hệ tình dục an toàn; Tầm quan trọng của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn; Kiểm soát mất cân bằng giới tinh khi sinh; Vấn đề Mức sinh thấp tại Thành phố Hồ Chí Minh; Chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số trong tình hình mới.

Không khí cuộc thi diễn ra sôi nổi với tinh thần quyết liệt và sự nỗ lực của các thí sinh; thông qua cuộc thi này mong muốn giúp các em học sinh có thêm kỹ năng sống, kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục để các em tự bảo vệ sức khỏe thể chất và tinh thần được sống an toàn, lành mạnh. Kết quả, Ban tổ chức đã trao phần thưởng cho 05 đội thi xuất sắc đạt giải và các phần quà tặng được trao từ nhà tài trợ của chương trình cho các thí sinh dự thi, các cổ động viên tham gia trả lời câu hỏi, đại biểu và Ban Tổ chức Hội thi./.

Hình ảnh diễn ra Hội thi