Huyện Hóc Môn: Truyền thông lợi ích của việc sinh đủ hai con và chăm sóc sức khỏe sinh sản

0
29

Nhằm tổ chức các hoạt động truyền thông nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trên địa bàn huyện đặc biệt là phụ nữ liên quan đến sức khỏe sinh sản. Ngày 10/3/2024, Phòng Y tế huyện Hóc Môn phối hợp Hội Liên hiệp phụ nữ xã Xuân Thới Đông tổ chức truyền thông về lợi ích việc sinh đủ hai con và chăm sóc sức khỏe sinh sản. Đến dự có Bí thư Đảng ủy xã Xuân Thới Đông Lê Thị Kiều Phúc; Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Đặng Thị Thúy Phượng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Huỳnh Thị Kim Liên và hơn 60 người tham dự.

Báo cáo viên Trung tâm Y tế huyện: Bác sĩ CKI Võ Thị Thanh Thu – Trưởng Khoa chăm sóc sức khỏe sinh sản – Kế hoạch hóa gia đình đã cung cấp những vấn đề quan trọng trong giai đoạn hiện nay về việc sinh đủ hai con sẽ kéo dài thời kỳ dân số vàng, tránh được trực trạng già hóa dân số kéo theo các phúc lợi xã hội, số trẻ em suy giảm, đồng thời cũng là gánh nặng cho con sau này khi một đứa trẻ trưởng thành phải chăm sóc cha mẹ và ông bà. Cùng với đó sẽ giảm sự chênh lệch nam nhiều hơn nữ đang xảy ra ở một số vùng miền, góp phần bảo đảm được giống nòi. Đồng thời người phụ cũng phải quan tâm đến việc chăm sóc sức khỏe sinh sản, nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống ngày một tốt hơn. Hiện nay sự phát triển khoa học kỹ thuật ngày càng cao, các bệnh phụ khoa được phát hiện ngày càng nhiều hơn và sớm hơn qua việc khám sức khỏe định kỳ đối với chị em phụ nữ, đặc biệt là đối với phụ nữ đã có gia đình.

Đây là những nội dung thiết thực, bổ ích giúp chị em phụ nữ hiểu thêm về tầm quan trọng của việc sinh đủ hai con và chủ động hơn trong việc khám phụ khoa, không phân biệt độ tuổi, giúp phụ nữ tránh được những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra và có cuộc sống lành mạnh./.

Quang cảnh buổi truyền thông