Home » Tin Tức » Thư viện tài liệu » Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình » Những nguyên nhân gây sảy thai tự nhiên

Những nguyên nhân gây sảy thai tự nhiên

Sảy thai tự nhiên thường xuất hiện trong 3 tháng đầu của thai kỳ và do một số nguyên nhân dưới đây:

Bất thường về nhiễm sắc thể

Trong hầu hết các trường hợp, sảy thai có thể xảy ra do một số bất thường về nhiễm sắc thể từ cha mẹ.Một số đột biến gen do các bất thường nhiễm sắc thể thu được có thể dẫn tới phá thai tự phát.

Các vấn đề về miễn dịch

Đôi khi hệ thống miễn dịch của người mẹ coi tế bào của người cha như những “vật thể lạ” và tấn công họ, trong trường hợp đó việc mang thai sẽ chấm dứt. Điều này thậm chí còn rõ ràng hơn khi các yếu tố Rh của người mẹ và người cha khác nhau.

Theo các nhà nghiên cứu, xơ nang, thủng tử cung, nhiễm trùng, vấn đề giải phẫu có thể làm cho thai nhi khó phát triển thường dẫn đến sảy thai. Ngoài ra một thành tử cung yếu hoặc bị nhiễm trùng sẽ làm cho việc mang thai của bạn khó khăn hơn nữa. Trong những trường hợp như vậy, sảy thai tự nhiên hoặc sẩy thai nhiều lần có thể xảy ra.

Các vấn đề về nội tiết hoặc hoocmon

Người ta thường nói rằng sức khoẻ của phụ nữ rất quan trọng khi đối phó với việc mang thai. Bệnh tiểu đường, tuyến giáp hoặc các rối loạn hoocmon khác có thể là nguyên nhân chính dẫn đến sảy thai trong những ngày đầu mang thai.

Đôi khi các rối loạn liên quan đến máu như huyết khối cũng có thể là nguyên nhân gây sảy thai trong những ngày đầu. Việc sử dụng thuốc đông máu có thể là một yếu tố không thuận lợi cho bào thai phát triển.

Theo BS Thu Vân/SK&ĐS

 

Các tin khác

1