Bao cao su nữ: Những điều cần biết

0
112

Bao cao su nữ có những lợi ích rất lớn nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Một phần vì giá thành của nó khá đắt, một phần khác vì nó khó sử dụng hơn loại bao cao su phổ biến dành cho nam.

Những vấn đề về sức khỏe sinh sản, giới tính của nữ giới là điều rất quan trọng và cần thiết. Chị em hãy cùng tìm hiểu những thông tin bổ ích với Sức khỏe phụ nữ để trang bị cho mình kiến thức tốt nhất giúp cơ thể luôn khỏe mạnh.

Để bảo vệ người phụ nữ tốt hơn, bao cao su dành cho nữ giới đã ra đời từ năm 1992 ở Châu Âu. Lợi ích của bao cao su nữ tuy rất lớn nhưng chưa được phổ biến rộng rãi. Một phần vì giá thành của nó khá đắt, một phần khác vì nó khó sử dụng hơn loại bao cao su phổ biến dành cho nam.

Ưu điểm tuyệt vời của bao cao su nữ

– Bạn có thể tìm thấy bao cao su ở hầu hết các nhà thuốc và một số siêu thị. Vì thế, việc mua nó để sử dụng là vô cùng đơn giản.

– Bao cao su nữ giúp chị em dễ dàng và chủ động bảo vệ cơ thể mình khỏi việc mang thai ngoài ý muốn và ngăn ngừa bệnh tình dục.

– Không giống như các loại thuốc tránh thai, bao cao su nữ không có ảnh hưởng đến hormone tự nhiên của người phụ nữ. Vì thế chị em có thể dùng thoải mái mà không sợ tác dụng phụ của nó.

– Bao cao su nữ vẫn phát huy công dụng ngay cả khi các quý ông bị rối loạn cương dương hoặc xuất tinh sớm. Điểm này hơn hẳn bao cao su phổ biến dành cho nam.

– Nó có thể giúp chị em đạt khoái cảm tốt hơn vì các vòng bên ngoài của bao cao su nữ có thể kích thích “cô bé” trong khi giao hợp.

– Bao cao su nữ đa phần được làm bằng polyurethane thay vì cao su, do đó những người bị dị ứng với cao su hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm này.

– Bạn có thể đặt bao cao su nữ vào âm đạo trước khi quan hệ 1 vài giờ nên không cần lo lắng việc sử dụng bao cao su khiến “mất hứng” khi đang đến hồi cao trào. Và, một điều khá thú vị nữa mà bạn cần biết, bạn có thể thoải mái tắm rửa trong khi đang sử dụng loại bao cao su này.


Bao cao su nữ chưa được phổ biến rộng rãi

Bao cao su nữ chưa được phổ biến rộng rãi

Nhược điểm cần biết của bao cao su nữ

– Bao cao su nữ có thể gây kích thích âm đạo, âm hộ, dương vật

– Nó có thể bị trôi vào bên trong âm đạo khi giao hợp nếu bạn sử dụng nó sai cách.

– Việc sử dụng bao cao su nữ khó khăn hơn việc sử dụng bao cao su phổ biến dành cho nam. Vì thế, chị em sẽ phải thực hành vài lần để thành thục với các bước.

– Đeo bao cao su nữ có thể tạo ra tiếng ồn trong quá trình quan hệ tình dục, vì thế, nó có thể gây khó chịu cho một số người.

– Giá thành của bao cao su nữ đắt hơn hẳn bao cao su nam  nên nhiều người sẽ phải đắn đo, cân nhắc trước khi chọn phương pháp này.

Cách sử dụng bao cao su nữ

– Dùng tay nhẹ nhàng xé vỏ bao cao cao su theo đường mũi tên trên bao.

– Bóp nhẹ bao cao su nữ để chất bôi trơn có sẵn trong bao được phân tán đều. Bạn có thể sử dụng thêm chất bôi trơn để đưa bao cao su vào cơ thể dễ dàng hơn.

– Tư thế tốt nhất để đưa bao cao su nữ vào âm đạo là ngồi xổm, nằm trên giường hoặc đặt 1 chân lên ghế. Nó giống hệt như việc sử dụng tampon, vì thế bạn không cần quá lo lắng.

– Bên trong bao cao su có vòng nhỏ di động giúp bạn gái dễ dàng đưa bao vào trong âm đạo. Bạn chỉ cần xoắn nhẹ phần vòng nhỏ để nó thẳng như cây bút chì rồi đưa vào bên trong âm đạo.

– Sau khi đưa được bao vào trong âm đạo, bạn gái nhẹ nhàng đưa ngón tay vào trong bao, tìm chạm vòng nhỏ, đẩy bao sâu hết đến âm đạo. Tránh đừng để bao bị xoắn.

– Phần vòng lớn của bao cao su nữ sẽ ở bên ngoài cơ thể và có nhiệm vụ giữ không cho bao tuột vào trong âm đạo. Hãy chắc chắn rằng phần vòng lớn này ở bên ngoài chừng 2 cm nhé.

– Sau khi quan hệ xong, bạn chỉ cần cầm phần vòng lớn ở bên ngoài của bao cao su xoắn tròn  lại để tinh dịch không bị rơi ra ngoài rồi kéo cả bao cao su ra.

– Sau đó, vứt bao cao su vào thùng rác là xong.

Bao cao su nữ là một loại bao cao su dùng cho phụ nữ khi phụ nữ dùng bao cao su nữ giới thì đối tác của mình không phải mang bao cao su nam giới nữa, bạn cũng không phải sử dụng thêm biện pháp tránh thai nào khác mà hiệu quả của việc ngăn ngừa các bệnh lây qua đường tình dục và mang thai ngoài ý muốn là rất cao như bao cao su nam giới.

Bao cao su nữ giới là sản phâm giúp chị em phụ nữ có thể chủ động bảo về mình và chia sẻ trách nhiệm phòng tránh cách bện tình dục và mang thai ngoài ý muốn với nam giới. Sản phẩm chủ yếu được bán tại các shop Bao cao su với giá thành từ 70.000 đến 95.000 đồng/chiếc.

Theo Gia đình Việt Nam