5 hoang tưởng về thụ thai

0
113
Trên thực tế, khả năng vô sinh ở nam và nữ là như nhau. Ý nghĩ vô sinh hoàn toàn do người vợ bắt nguồn từ những câu chuyện hoang tưởng liên quan đến khả năng thụ thai dưới đây.
 
Quan hệ hàng ngày tăng khả năng thụ thai
 
Đối với nhiều đàn ông, việc phản bác quan niệm này sẽ làm cho đối tác của họ lười quan hệ hơn. Nhưng cần phải biết rằng yếu tố quyết định thụ thai chính là thời điểm chứ không phải là tần suất. Thời điểm tốt nhất để thụ thai là từ ngày 11 đến ngày 17 ở chu kì kinh nguyệt của người phụ nữ.
 
Kể từ khi xuất tinh, tinh trùng người đàn ông có thể sống từ 48-72 giờ trong đường sinh dục của phụ nữ. Do đó, quan hệ hàng ngày có thể cải thiện một chút khả năng thụ thai. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây cho thấy không có sự khác biệt giữa tỉ lệ có thai ở những cặp vợ chồng quan hệ hàng ngày và những cặp vợ chồng quan hệ vào những ngày xác định trên. Một nghiên cứu khác cho thấy quan hệ hàng ngày có thể cải thiện chất lượng tinh trùng nhưng nó không làm tăng cơ hội thụ thai.
 
Đàn ông không có chu kì sinh sản

Nói chung, thời gian trong năm và trong ngày có ảnh hưởng đến số lượng tinh trùng của người đàn ông. Số lượng tinh trùng sẽ cao trong mùa đông và cao nhất vào buổi sáng, lúc mà lượng testosterone cao nhất trong ngày.
 
Mặc dù quan sát như vậy nhưng khi nhìn vào tổng thể, các chuyên gia không thực sự đồng ý là thời gian trong ngày hoặc trong năm có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản.
 
Đi xe đạp không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

Người ta thường nói ngồi trên yên xe đạp hơn 30 phút, đặc biệt là mặc quần đùi bó sẽ làm tăng nhiệt độ lên bìu và tác động đến khả năng sản xuất tinh trùng. Điều này giải thích cho hành động thiếu khôn ngoan thường xuyên tắm bồn nước nóng và tắm hơi với hi vọng tăng khả năng thụ thai. Nhưng thậm chí khi ngồi với một chiếc laptop trên đùi cũng làm giảm chất lượng tinh trùng. Do đó, cần chú ý để không nên ngồi thường xuyên và đi xe đạp.
 
Chất bôi trơn làm tăng tốc độ tinh trùng

Chất bôi trơn làm giảm ma sát, tăng hứng thú trong chuyện ấy nhưng sẽ không giúp ích trong việc thụ thai của bạn. Trong thực tế, sử dụng chất bôi trơn có thể phản tác dụng gây ảnh hưởng đến sự vận động của tinh trùng, và có thể chứa các thành phần độc hai đối với tinh trùng. Điều này thậm chí đúng cả cho sữa hay nước bọt. Nếu như bắt buộc phải dùng chất bôi trơn thì nên dùng dầu thực vật là tốt nhất.
 
Thừa cân ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng

Hầu hết đàn ông béo phì có thể ảnh hưởng đến sản xuất tinh trùng, nhưng thực tế điều đó chưa đủ để làm giảm số lượng tinh trùng. Thiếu cân được cho là ảnh hưởng đến tinh trùng vì nó liên quan đến sự cân bằng nội tiết tố.
 
Các quan niệm sai lầm ở đây chỉ là bề nổi. Các cặp vợ chồng nên biết những điều này trước khi cố gắng để thụ thai. Bởi vì, trái với điều ta tưởng, thụ thai không phải là chuyện dễ dàng.
Giadinh.net.vn