TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu

0
83

GiadinhNet – Năng động và sáng tạo cùng với sự nhiệt tình của lực lượng CB-CTV, sự vào cuộc của hệ thống chính trị giúp hoạt động dân số ở địa phương đông dân nhất nước đạt vượt nhiều chỉ tiêu.

TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu  1
Thành viên CLB "Người cao tuổi giúp người cao tuổi" ở P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú múa dưỡng sinh chào mừng mít tinh, tiết mục như một sự khẳng định ngành DS-KHHGĐ TPHCM sẽ dốc sức đối phó tình trạng già hóa dân số trong năm 2014.
 
Sáng nay 25/12, ngành DS-KHHGĐ TPHCM tổ chức mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về dân số và Ngày Dân số Việt Nam (26/12) với sự tham dự của lãnh đạo Sở Y tế, đại diện lãnh đạo các sở-ban-ngành-đoàn thể cùng đông đảo CB-CTV dân số 24 quận/huyện.

Tại lễ mít tinh, PGĐ Sở Y tế kiêm Chi cục trưởng DS-KHHGĐ TPHCM, bà Tô Thị Kim Hoa, đã phấn khởi loan báo những thành tựu của ngành trong năm 2013. Theo đó, toàn bộ các chỉ tiêu chuyên môn mà TƯ giao điều đạt và vượt.

Riêng các đề án, mô hình mà TƯ hướng dẫn, ngành dân số TPHCM không chỉ triển khai mở rộng và đạt kết quả tốt, mà còn năng động, sáng tạo đề xuất và sử dụng hợp lý nguồn ngân sách địa phương thực hiện một số mô hình đặc thù: Phòng khám miễn phí SKSS-KHHGĐ cho nữ công nhân, điểm tư vấn miễn phí về SKSS-THN ở cộng đồng dân cư, tư vấn & khám sức khỏe THN…

Ngành DS-KHHGĐ địa phương này cũng chủ động đề xuất thành công chủ trương sử dụng nguồn ngân sách TPHCM hỗ trợ chính sách cho thành viên hộ nghèo và cận nghèo được miễn phí từ 50%-100% đối với hoạt động khám sức khỏe THN, khám và xé nghiệm sàng lọc trước sinh-sơ sinh.
 
TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu  2
Những đội truyền thông lưu động như thế này được ngành DS-KHHGĐ TPHCM thành lập với mục tiêu "đánh động" dư luận.

Ngành DS-KHHGĐ TPHCM cũng đề ra những việc cần phải làm trong thời gian tới, như tiếp tục tăng cường truyền thông vận động mỗi cặp vợ chồng nên sinh đủ 2 con, không sinh con thứ 3, không chọn lựa giới tính khi sinh; Tích cực chăm lo bảo vệ sức khỏe sinh sản, khám sức khỏe tiền hôn nhân, khám xét nghiệm để sàng lọc bệnh tật thai nhi và trẻ sơ sinh. Đặc biệt là chăm sóc để người cao tuổi sống vui-sống khỏe-sống có ích.

“Chúng ta sẽ nỗ lực hết mình vì chất lượng dân số, vì sự phát triển giống nòi dân tộc Việt”-người đứng đầu ngành DS-KHHGĐ TPHCM đưa ra lời kêu gọi tại lễ mít tinh.

Thay mặt ngành y tế cũng như chính quyền TPHCM, Giám đốc Sở Y tế, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, đã ghi nhận và hoan nghênh các thành tựu, nỗ lực cống hiến của tất cả CB-CTV DS-KHHGĐ trong thời gian qua.

Ông Bỉnh cũng lưu ý những khó khăn sắp tới của hoạt động DS-KHHGĐ, đồng thời đề nghị cấp ủy-chính quyền các cấp tại TPHCM hết lòng hỗ trợ để hoạt động DS-KHHGĐ tiếp tục duy trì kết quả và thu hoạch nhiều thành tựu mới trong năm 2014.

Người chịu trách nhiệm về hoạt động y tế-dân số tại TPHCM cũng không quên lên tiếng kêu gọi người dân hiện đang sinh sống trên địa bàn cùng hưởng ứng và chung tay hành động, giúp tình hình KT-XH TPHCM tốt đẹp hơn, mà đặc biệt là để chất lượng sống ngày một cải thiện hơn.

Dịp này, ngành DS-KHHGĐ TPHCM cũng trao Kỷ niệm chương đến 321 cá nhân, tặng giấy khen của Tổng cục đến 8 tập thể-30 cá nhân, tặng giấy khen của Sở Y tế đến 128 tập thể và 129 cá nhân…
 
TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu  3
Nhiều CB-CTV được cựu Bộ trưởng-Chủ nhiệm Ủy ban DSGDTE-bà Lê Thị Thu, trao kỷ niệm chương của ngành trong dịp này.
TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu  4
Lễ mít tinh với sự tham dự của đông đảo CB-CTV 24 quận/huyện.
TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu  5
Giám đốc Sở Y tế TPHCM-ông Nguyễn Tấn Bỉnh, trao giấy khen đến những tập thể có thành tích xuất sắc trong hoạt động DS-KHHGĐ năm 2013.
TPHCM: Ngành DS-KHHGĐ đạt vượt chỉ tiêu  6
PGĐ Sở Y tế kiêm Chi cục trưởng DS-KHHGĐ-bà Tô Thị Kim Hoa, đang hòa cùng niềm vui được ghi nhận và khen thưởng sau một năm nỗ lực hoạt động của CB-CTV dân số.

Thanh Giang