Trường học cả nước tăng cường phòng chống virus Zika

0
57

GiadinhNet – Trường học sẽ phải thông báo ngay cho các đơn vị y tế khi phát hiện có học sinh, sinh viên mắc bệnh do virus Zika gây nên để phối hợp xử lý kịp thời.

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi tới các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ, TCCN trong cả nước nhằm thực hiện các công tác phòng chống dịch bệnh do virus Zika gây nên. Trong đó chú trọng đến đảm bảo sức khỏe cho học sinh, sinh viên, kịp thời phát hiện các trường hợp mắc bệnh để xử lý, tránh lây lan.


Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường học trong cả nước tăng cường các biện pháp phòng chống virus Zika cho học sinh, sinh viên.

Bộ GD&ĐT đã yêu cầu các trường học trong cả nước tăng cường các biện pháp phòng chống virus Zika cho học sinh, sinh viên.

Theo Bộ GD&ĐT, nhằm chủ động ứng phó có hiệu quả nhất trong trường học, Bộ yêu cầu các Sở GD&ĐT, các trường ĐH, CĐ và TCCN chủ động phối họp với các sở y tế và cơ quan có liên quan của địa phương, triển khai một số biện pháp như:

Phối hợp chặt chẽ với cư quan y tế địa phương chủ động xây dựng chương trình hành động cụ thể nhằm đảm bảo sức khỏe và thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, quản lý tốt sức khỏe của trẻ em, học sinh, sinh viên, nhà giáo, cán bộ nhân viên trong nhà trường. Thông báo ngay cho các đơn vị y tế sở tại khi phát hiện có trẻ em, học sinh, sinh viên mắc bệnh để phối hợp xử lý kịp thời.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho học sinh, sinh viên, giáo viên, cán bộ nhân viên nhà trường thực hiện tốt các hành vi vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường. Giáo dục học sinh, sinh viên làm tốt nhiệm vụ là cầu nối tuyên truyền tích cực giữa nhà trường, gia đình và cộng đồng về phòng, chống dịch bệnh. Hướng dẫn cho học sinh, sinh viên có ý thức và kỹ năng phát hiện bệnh.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn tập thể; cung cấp đủ nước uống, nước sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, sinh viên, giáo viên nhà trường. Thường xuyên làm vệ sinh môi trường trường học, đặc biệt là các công trình cấp nước, công trình vệ sinh. Tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường trường học theo quy định.

T.Hằng/Báo Gia đình & Xã hội